Ưu điểm của cân điện tử so với cân cơ học

Trước khi có cân điện tử thì cân cơ học được sử dụng như là một vật phẩm không thể thiếu của bất kỳ công ty, nhà hàng, siêu thị, tại các chợ, tạp hóa…Ngày nay sự phát triển mạnh về công nghệ với việc tính toán được lập trình chi tiết thì cân điện tử đã dần dần chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước.Cùng tìm hiểu xem những ưu điểm vượt trội là gì ?

Cân cơ học thường hay dùng

Một kiểu cân cơ học thường dùng từ trước cho tới nay


Cân điện tử được thiết kế nhỏ gọn và nhiều mẫu mã


Đặc điểm nhận thấy rõ nhất là của cân điện tử công nghiệp là thiết kế gọn và nhẹ, mẫu mã đa dạng, được sử dụng để cân vật phẩn có khối lượng từ 1gr tới vài trăm tấn mà cân cơ học khó mà thực hiện được.Thành phần chính của cân điện tử gồm phân cơ là khung và bàn chân giúp cân trở nên vững trãi, phần điện tử là cảm biến trọng lượng và màn hình hiển thị trọng lượng vật.


Ở cân cơ học cần tới quả cân là vật không thể thiếu để cân đo đong đếm còn cân điện tử thì không cần thiết.Tuy rằng việc sử dụng cân cơ học được lâu dài nhưng với trọng lương nặng nề dẫn tới việc di chuyển khó khăn bên cạnh đó lúc nào cũng kèm theo quả cân.Thương hiệu cân điện tử Mettler Toledo thì di chuyển thuận tiện nhẹ nhàng không công kềnh.

Cân điện tử mettler toledo mang thương hiệu

Một kiểu cân điện tử Mettler Toledo được thiết kế chắc chắn và nhỏ gọn


Độ chính xác tuyệt đối của cân điện tử so với cân cơ học


Cân cơ học khi cân các vật phẩm thường cần phải chờ độ nhảy của kim và ước lượng xem vật phẩm nặng như thế nào. Đối với cân điện tử Digi thì nhờ những thiết bị hiện đại của công nghệ mà mà độ chính xác cao hơn nhờ các bước nhảy nhỏ trong vạch phân chia ở trong cân.Đã xác minh khi cả hai cân có cùng mức cân max với nhau thì cân điện tử hơn hẳm.

Cân điện tử thương hiệu Digi

Một mẫu cân điện tử Digi sản phẩm thương hiệu với màu sắc mạnh mẽ


Với cân điện tử có màn hình hiển thị phía ngoài nên giúp người mua tại bất kì vị trí nào cũng có thể được vật phẩm mình mua có trọng lượng ra sao. Còn cân cơ học cách mỗi kg đều có các vạch chia và chỉ có một mặt duy nhất để người bán xem và thông báo cho khách.Không những thế nếu xem ở các góc độ khác nhau thì cho thấy sai lệch con số đều rất lớn.


Thêm một hạn chế mà cân cơ học gặp phải là người bán lợi dụng chiếc cân để gian lận trọng việc điều chỉnh “cân già” hay “cân non” trên youtube đã có clip chương trình “Camera giấu kín” về việc quay cảnh mua hàng với trọng lượng 1kg của cân cơ học nhưng khi mang đến cân lại thì luôn thiếu từ 100gr tới 200gr mới đủ.Còn quay tại của hàng sử dụng cân điện tử 1kg thì số liệu lại chính xác đúng 1kg.

Gian lận của cân cơ học

Cùng cân một khối lượng: cân chuẩn của chợ Bà Chiểu, TP.HCM (trái) có chỉ số 2,3kg, trong khi cân đã được “độ” (phải) lại lên đến gần 2,7kg


Bạn mua cân điện tử tại Radiant Global sẽ được gì?


Là công ty với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành điện tử về cung cấp máy in hóa đơn, máy quét in mã vạch trong đó bao gồm sản phẩm cân điện tử từ công ty thương hiệu là Digi và Mettler Toledo.


Radiant Global phân phối và cung cấp ra ngoài thì trường cân điện tử rất đa dạng và phong phú từ 1gr như cân phân tích cho tới hàng trăm tấn dùng để cân xe tải… với chi phí thấp và chất lượng cam kết chính hãng.

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x