ỨNG DỤNG MÁY QUÉT MÃ VẠCH TRONG THÔNG QUAN HÀNG HÓA

Chương trình mã vạch trên tờ khai được bắt đầu triển khai vào ngày 28/01/2015 tại tỉnh Quảng Ninh, địa điểm đầu tiên được tiến hành là tại Hải quan Cửa khẩu Cái Lâm. Đơn vị đã tiến hành công tác đào tạo, tập huấn cho cán bộ nhân viên tại cửa khẩu về công tác nghiệp vụ sử dụng thiết bị. Chi cục đã được trang bị máy quét mã vạch Datalogic Quickscan Lite QW2100 với  thiết kế nhỏ gọn giúp cho việc sử dụng được thuận tiện, dễ dàng.


Giảm sai sót trong kiểm tra thông tin, rút ngắn thời gian thông quan


Triển khai mã vạch giúp việc giám sát của các chi cục hải quan trở nên dễ dàng, các doanh nghiệp rút ngắn thời gian thông quan. Datalogic Quickscan Lite QW2100 còn hỗ trợ quét hầu hết các mã vạch 1 D, góc quét và đường quét rộng, đường quét mãnh và sáng. Đặc biệt thiết bị được hỗ trợ tính năng “Green Spot” độc quyền của Daralogic giúp nhân viên hải quan kiểm soát thông tin một cách chính xác và nhanh chóng. Ngoài ra với thiết kế thân máy có thể gập lại được, có giá đỡ, chân nghiêng điều chỉnh theo các góc độ khác nhau góp phần tăng tính tiện lợi trong sử dụng.


Triển khai ứng dụng máy quét mã vạch tại các Chi cục Hải Quan


Vào ngày 07/01/2015 Bộ Tài Chính có công văn chỉ thị cho các chi cục Hải Quan tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Phòng; TP.HCM về vấn đề triển khai áp dụng mã vạch với tờ khai hải quan, chuyển khẩu container.

Sau quá trình thực hiện thử nghiệm tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Hải Phòng khu vực III. Cục Hải quan Hải Phòng đã tiến hành triển khai ba khu vực còn lại là khu vực I, II và cửa khẩu cảng Đình Vũ. Trang bị cho 4 chi cục với trên 20 máy quét mã vạch, phục vụ cho công tác thông quan, chuyển khẩu.

Việc ứng dụng mã vạch trong hoạt động thông quan như một bước đột phá trong cải cách.  Thông qua đó giúp đơn giản hóa thủ tục, giảm thời gian thông quan hàng hóa và nâng cao hiệu quả quản lý hải quan.

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x