Tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm cân phân tích

Tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của cân phân tích.


Trước đó Radiant Global có nói về cân phân tích là gì.Hôm nay chúng tôi phân tích xem những ưu điểm của cân phân tích và nhược điểm để các bạn hiểu rõ hơn.Cân phân tích có thể nói chính xác không thể thiếu của phòng thí phiệm, các viện nghiên cứu của các công ty cần có độ chính xác tuyệt đối với mẫu thí nghiệm của mình.

Xem thêm: Cân phân tích là gì

Ưu điểm của cân phân tích
Cân phân tích hoạt động trong môi trường điều kiện chuẩn mà nơi sản xuất có đưa ra yêu cầu giúp cân hoạt động ổn đinh, sử dụng bền lâu có tuổi thọ cao và gần như không gặp phải sự cố khi sử dụng
Cân phân tích luôn có đĩa cân lớn và bao bọc xung quanh giúp vật mẫu không bị lệch hay rớt ra ngoài
Mỗi chiếc cân luôn có lồng chắn gió để không bị tác động bởi môi trường giúp kết quả luôn luôn chính xác
Nhược điểm của cân phân tích
Môi trường ẩm ướt rất dễ tác động tới cân phân tích dẫn tới kết quả ko chuẩn xác.
Chẳng may cân bị rớt sẽ ảnh hưởng tới kết quả phân tích do cân không chịu được các vạ chạm, va đập mạnh bởi cân có độ nhạy rất cao.
Do cân phân tích không sử dụng pin mà sử dụng nguồn điện cắm thẳng vào nên không thuận tiện di chuyển. Khắc phục bằng cách lắp đặt vị trí thuận lợi ít di chuyển.

Cân điện tử phân tích có lồng chắn gió

Một kiểu cân điện tử phân tích có số liệu đo chính xác tới 5 con số và lồng chắn gió hoàn hảo.

Như tại ưu điểm có nói tới môi trường điều kiện chuẩn tức là phải đảm bảo căn phòng thí nghiệm, phòng viện nghiên cứu có nhiệt độ bình thường, không gian thoáng một chút, không bị rung (sàn nhà rung khi có xe tải đi ngang qua), không có tiếng ồn đảm bảo hiệu quả làm việc. Đặc biệt không đặt cân trong môi trường có nhiễu xạ.


Hi vọng Radiant Global chia sẽ những ưu điểm và nhược điểm của cân điện tử phân tích để bạn có thể nắm rõ hơn và sử dụng cân một cách tốt nhất để giảm thiểu chi phí không cần thiết. Và vật mẫu sẽ có kết quả chính xác giúp bạn làm tốt công việc.

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x