Tìm hiểu Loadcell là gì trong cân điện tử

Loadcell là gì

Cụ thể chi tiết thì Loadcell là một thiết bị cảm biến lực được gắn trong cân điện tử sản xuất công nghiệp hiện đại. Tác dụng chính là Loadcell cảm nhận được trọng lượng vật phẩm khi đặt lên cân điện tử sẽ chuyển đổi trọng lượng ấy thành một tín hiệu điện và truyền tới bộ vi sử lý để hiện thị kết quả.

Loadcell hoạt động

Trong từ điển, loadcell được dịnh nghĩa là “thiết bị đo trọng lượng cần thiết cho cân điện tử hiển thị trọng lượng bằng chữ số

Loadcell được sử dụng ở đâu và có giống nhau?

Chúng ta có thể sử dụng Loadcell bất kỳ nơi nào có một “đo lường lực”.Mặc dù chúng ta ít khi tiếp xúc với Loadcell nhưng chúng ta có thể sử dụng chúng trong các đo lường khác nhau như: cân điện tử, máy móc kiểm tra, lưu lượng kế, các ứng dụng cân công nghiệp khác….Và hình dạng của các Loadcell cũng khác nhau tùy thuộc vào loại Loadcell

Loadcell sử dụng ở đâu

Sử dụng Loadcell có lợi ích gì?

Tùy vào mô hình kinh doanh mà ngành công nhiệp phát triển theo đó dẫn tới việc đo lường, công nghệ thông tin hóa ngày càng được áp dụng để nâng cao chất lượng phục vụ và giúp giảm chi phí nhân công sử dụng. Bởi máy tính tính toán nhanh hơn, kiểm tra dễ dàng hơn, tổng hợp đơn giản.

Loadcell có lợi ích gì

Nếu như để cân một chiếc máy bay là điều không thể với cân cơ học nhưng với Loadcell cảm biến lực trong cân điện tử thì điều đó vô cùng dễ dàng và Loadcell cho số liệu nhanh chóng và chính xác không những thế tuổi thọ sử dụng lâu dài và giá cả lại thấp

Hiện nay có bao nhiêu loại Loadcell sử dụng phổ biến?

Có 4 loại Loadcell phổ biến là Loadcell dạng thanh, Loadcell dạng trụ, Loadcell dạng chữ S, Loadcell dạng trụ dẹp. Mời các bạn xem hình ảnh để biết hiểu rõ hơn.

Những loại loadcell phổ biến

Để chi tiết hơn những ví dụ sau đây giúp các bạn hiểu rõ hơn:

Ví dụ 1 theo hình ảnh:

Loadcell điểm đơn

Úng với loại cân điện tử có trọng lượng max thấp từ 1kg tới 15kg thường dùng loại Loadcell điểm đơn (Single point loadcell) và được đặt tại vị trí trung tâm của mặt cân.

Ví dụ 2 theo hình ảnh:

loadcell dạng trụ

Theo hình cho thấy với những cân điện tử sử dụng trong phòng thí nghiệm, hay cân dạng phễu, hay cân tiểu ly có trọng lượng được tính bằng gram thì sử dụng loại Loadcell dạng thanh hoặc trụ. Việc sử dụng càng nhiều Loadcell thì số liệu càng chi tiết hơn, độ chính xác gần như là 100%.

Tuổi thọ của một loadcell như thế nào

Các nhà nghiên cứu đã xác minh rằng Loadcell được thiết kế từ thép không gỉ để tránh bị hao mòn và sử dụng bền lâu. Tuổi thọ của Loadcel được khẳng định theo thông số kỹ thuật trong Loadcell mà nhà cung cấp đưa ra. Ví dụ: Nếu như được ghi là 1.000.000 lần sức chịu đựng tức là Loadcell sử dụng ổn định, chính xác, hiệu quả trong 1.000.000 tải.

Tuổi thọ của loadcell

Tuy nhiên điểm yếu của Loacell sẽ mau hư nếu như đặt vật phẩm hay hàng hóa một cách đột ngột như kiểu thả từ trên xuống hoặc trọng lượng vật phẩm vượt quá tải trọng mà Loadcell cảm ứng được. Nhưng việc này sẽ không xảy ra nếu như bạn sử dụng đúng quy cách mà nhà sản xuất đưa ra đồng thời bảo trì thường xuyên thì Loadcell sử dụng trong nhiều năm không thành vấn đề.

Loadcell có giá bao nhiêu?

Giá của một Loadcell cân bàn điện tử rất rộng do tùy thuộc vào từng loại cân, tùy thuộc vào vật liệu cấu tạo Loadcell, khối lượng, hình dạng và môi trường sử dụng….Giá của Loadcell dao dộng rất rộng từ vài trăm ngàn cho tới vài chục triệu đồng là bình thường. Do đó bạn cần phải xem xét cẩn thận các yêu cầu sử dụng và sau đó chọn Loadcell phù hợp.

Để có thể mua Loadcell chất lượng, độ chính xác cao nên chọn các sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng như Digi, Mettler Toledo, Cas….

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x