Phân tích - so sánh cân điện tử và cân đồng hồ

Trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào cần đo về trọng lượng vật phẩm hàng hóa hiện nay sẽ có cân điện tử và cân cơ học (cân đồng hồ) tùy vào sự lựa chọn của khách hàng nhưng Radiant Global sẽ phân tích và so sánh hai loại cân này qua ưu điểm và nhược điểm để quý bạn có cái nhìn tổng thể hơn:

cân điện tử và cân cơ học

Độ chính xác: Cho dù mua bất kỳ một hàng hóa nào dù là nhỏ nhất như cân vàng hoặc lớn như cân xe tải thì bất kỳ ai cũng mong muốn độ chính xác tuyệt đối đặc biệt là những vật có giá trị như vàng, kim cương… qua đó cho thấy cân điện tử siêu thị hoặc cân bàn điện tử đều vượt trội hơn so với cân đồng hồ vì sai số chênh lệch giữa hai loại rất nhiều do một bên là tính bằng miligam, một bên tính bằng gram, không những thế cân cơ học còn gian lận được xem qua: Độ cân kiếm lời hàng trăm ngàn mỗi ngày với 50000 đồng(Cân điện tử đã thắng 1-0)

Điểm vượt trội: Như chúng ta đã biết cân cơ học chỉ có một chức năng duy nhất là cân trọng lượng mà không có chức năng nào khác. Còn cân điện tử thì:

  • Chức năng trừ bì tức là xác định được đúng chính xác cân nặng của hàng hóa và những vật hỗ trợ đã được trừ trực tiếp rồi.
  • Đếm được số lượng sản phẩm trên cân như số lượng đinh, số lượng trái cây…. giúp người sử dụng thao tác nhanh trong việc kiểm kê, đóng gói sản phẩm giao cho khách hàng
  • Không những thế còn có chức năng cộng dồn 1 loại sản phẩm sau nhiều lần cân
  • Do có trung tâm xử lý dữ liệu nên cho dù cân bao nhiêu lần thì chỉ cân một thao tác đơn giản là biết được trong một ngày, một tuần, 1 tháng biết được đã can bao nhiêu lần, tổng số lượng cân là bao nhiêu không những thế còn Cân điện tử: Làm sao cân 1 chiếc máy bay chính xác.(Đã 2-0 rồi nhé)

Chế độ hoạt động: Cân cơ học có lợi thế là sử dụng lo xo khi vận hành nên không cần dùng tới điện năng và sử dụng tại bất kỳ vị trí nào cũng được. Còn cân điện tử thì cần tới điện năng mới có thể hoạt động được hoặc sử dụng gián tiếp bằng PIN và hoạt động được 8 tới 10 tiếng. Có thể thấy cân đồng hồ đã lấy lại được 1 điểm.(Đã gỡ lại là 2-1)

Chi phí vận hành: Trong quá trình sử dụng thì cân cơ học bền hơn rất là nhiều so với cân điện tử do sử dụng vi manh, bô vi xử lý, cảm ứng… nên chi phí bảo trì sẽ lớn hơn. (Ok đã 2-2)

Tính trung thực: Nếu bạn theo dõi từ đầu thì có link dẫn tới việc ăn gian khi sử dụng cân cơ học mà điểm này cân điện tử rất khó nhé. (Tiếp tục dẫn trước 3-2)

Vè giá thành: Tất nhiên là cân cơ học có chi phí thấp hơn rất nhiều so với cân điện tử vì vậy đã cân bằng về hiệu số rồi.(3-3)

Kiểu dáng thiết kế: Cân điện tử có rất nhiều kiểu dáng thiết kế với bề ngoài mạnh mẽ, chắc chắn không những thế còn rất nhỏ gọn còn cân cơ học thì cồng kềnh, nặng nề so về trọng lượng lớn từ 500kg trở lên.(4-3)

Sự chuyên nghiệp khi sử dụng: Khi sử dụng cân điện tử siêu thị cho thấy mọi tính năng đều áp dụng để mang lại lợi ích cho khách khi mua hàng như giá chính xác, không phải chờ lâu, thấy số liệu trên màn hình LCD tại bất kì vị trí nào, tạo sự uy tín cho khách hàng…(Đã vượt lên 5-3)

Kết luận: Khi so sánh cho thấy kết quả là 5-3 nhưng điểm lợi ích mà cân điện tử mang lại thì cân cơ học không thể nào so sánh bằng. Hiển nhiên việc các doanh nghiệp, công ty sử dụng cân điện tử nhiều trong kinh doanh đã thể hiện rõ lợi ích mang lại. Hãy chọn cho mình một kiểu cân chính xác nhé.

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x