Hướng dẫn sử dụng cân sàn điện tử tránh hư hỏng

Trước đó chung tôi có nói về cân bàn điện tử, cân điện tử siêu thị hôm nay sẽ tiếp tục với cân sàn điện tử một loại cân có khác biệt đôi chút bởi loại cân này thường được sử dụng để cân những hàng hóa nặng tính bằng tấn trở lên như 5 tấn, 10 tấn thậm chí là 100 tấn. Đương nhiên việc khác biệt cũng rõ ràng bởi thay vi mang vật để lên cân thì cân sàn điện tử ngược lại mang cân tới vật cân.

cân sàn điện tử 01

Kích thước và mức cân sàn điện tử

Do nhu cầu của người sử dụng mà cân sàn điện tử cũng có nhiều kích thước khác nhau, năng suất hoạt động khác nhau và mức cân max cũng khác nhau để phù hợp mô hình sử dụng và chi phí bỏ ra.

Kích thước: Phổ biến nhất thường được người tiêu dùng sử dụng là : 1m x 1m; 1,2m x 1,2m; 1,5m x 1,5m; 2m x 2m…

cân sàn điện tử 02

Mức cân: Mức nhỏ nhất là 1 tấn mức lớn nhất 100 tấn hoặc hơn tuy nhiên mức thường được chọn rơi vào khoảng 5 tấn, 10 tấn. Thường được chọn là 80 tấn cho việc cân ô tô hoặc xe tải.

Hướng dẫn sử dụng cân bàn điện tử trước trong và sau khi cân

7 kiểu cân điện tử sử dụng phổ biến hiện nay

5 yếu tố ảnh tới cân sàn điện tử

  1. Vị trí đặt cân sàn điện tử: Có thể nói kiểu cân này được sinh ra là để biết số liệu chính xác của những vật nặng như ô tô, xe tải hoặc container cho nên vị trí đặt cần chọn lựa những nơi có mặt phẳng cứng cáp, bằng phẳng và phải rộng rãi để tránh va đập cũng giống như vị trí đặt cân điện tử siêu thị vậy mặc dù vị trí trên bàn nhưng yêu cầu bàn cũng phải bằng phẳng. Nên nhớ không bao giờ được đặt loại cân sàn ở những tơi ẩm ướt bùn lầy bị lún, hay những nơi bấp bênh, nghiêng, dốc sẽ dẫn tới sai lệch độ chính xác của cân.
  2. Môi trường đặt cân sàn điện tử: Môi trường thích hợp với cân sàn là nhiệt độ nóng rơi vào khoảng 25 – 35 độ C , độ ẩm ướt rơi vào khoảng 40 – 55% nên vì thế không được đặt cân sàn ở những nơi có nhiệt độ và độ ẩm ngoài hai ý trên để tránh cân không chính xác và giữ cho tuổi thọ hay độ bền được lâu hơn. Không những thế khi sử dụng ngoài trời thì không thể tránh khỏi nắng nóng mưa gió thất thường cũng sẽ ảnh hưởng tới cân nên cần có độ trừ bị hợp lý.
  3. Sử dụng cân sàn: Mỗi kiểu cân sàn điện tử có trọng lượng max khác nhau nên vì thế không chọn những vật nặng vượt quá trọng lượng để cân và không được thả vật ở độ cao dẫn phần cảm biến bị giãn đột ngột sẽ mau hỏng cân. Vậy cách tránh là biết mức cân max và không cho phép đặt lên, đặt vật lên cân từ từ.
  4. Bảo quản cân sàn điện tử: Do màn hình cần sàn điện tử không dính liền với cân sàn nên cần phải chủ ý tới phần dây kết nổi giữa cân sàn và màn hình cần được bảo vệ trong ống ứng bằng kim loại như thép là tốt nhất để tránh vật hoặc xe tải đè lên gây hư hỏng. Điểm lợi thế là cân sàn điện tử có sử dụng PIN nên có thể sử dụng tại bất cứ vị trí và bất cứ lúc nào nhưng luôn nhớ là PIN khi sử dụng nhiều sẽ yếu nên dẫn tới kết quả không chính xác, màn hình nhấp nháy liên tục khó theo dõi lúc đó cần thay PIN mới.
  5. Vệ sinh cân sàn điện tử: Cũng giống như vệ sinh cân bàn điện tử sau khi sử dụng cân hàng hóa thì cần vệ sinh sạch sẽ cân và cất ở nơi khô thoáng và đặc biệt không đặt bất kì vật gì lên cân cho dù cân không hoạt động bởi làm như thế cân sẽ chịu tải liên tục dẫn tới mau hỏng cân . Cần phải vệ sinh khi không có bất cứ nguồn điện nào đang hoạt động trong cân.

cân sàn điện tử 03

Những lý do nêu trên đơn giản là cân sàn điện tử hoạt động trong mô hình kinh doanh lớn, hàng hóa kích thương to và nặng nên đáp úng được nhu cầu thì cân có mức giá cao nên cân khi sử dụng càng nhiều,càng bền, càng chính xác thì mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp rất nhiều.

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x