Hướng dẫn sử dụng cân bàn điện tử trước trong và sau khi cân

Việc sử dụng cân bàn điện tử trong thời đại ngày nay dần dần phổ biến và không còn mới lạ trong nghành công nghiệp và nông nghiệp. Tuy nhiên không nhiều người chú ý tới việc sử dụng cân bàn điện tử trong khi cân như thế nào, và trước, sau khi cân thì cần làm những gì để giúp cân bền bỉ có tuổi thọ lâu dài. Vì thế ngay bây giờ Radiant Global chia sẽ với quý khách hàng hàng cả hai cách trên giúp bạn bạn hiểu rõ quy trình cũng như giảm chi phí sửa chữa.

cân bàn điện tử thương hiệu mettler toledo

Một sản phẩm cân bàn điện tử thương hiệu mettler toledo

Cách 1: Sử dụng cân bàn điện tử trong khi cân

Việc đầu tiên của bạn khi mua cân bàn điện tử về sử dụng là cần đọc kỹ chi tiết sách hướng dẫn kèm theo của nhà sản xuất gửi cho bạn nếu có thắc mắc gì hỏi liền và ngay lập tức để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Khi cân vật phẩm hay hàng hóa thì nên đặt vật phẩm từ từ lên bàn cân và đặt vị trí trung tâm của cân để có độ chính xác cao. Tuyệt đối không đặt vật cân một cách bất ngờ như việc thả vật nặng từ trên cao xuống bởi làm như vậy sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của cân và độ chính xác của cân trong những lần sử dụng tiếp theo

Tùy theo mô hình sử dụng của bạn mà chọn mức cân max khác nhau.Ví dụ bạn chọn mức cân max là 150kg thì bạn cần xác định rằng không cân vật nặng vượt qua 150kg bởi khi vượt qua chắc chắn sẽ không có kết quả đúng không những thế cân còn mau hư nữa

Mỗi loại cân luôn được nhà sản xuất ghi rõ sử dụng trong môi trường nào là hợp lý. Với cân chống ẩm thì sử dụng ở nhiệt độ nào. Với cân chống nhiệt và bụi bặm cũng như vậy.

Với những vật phẩm dạng bột như bột mì, bột gạo.. nên đặt trong bao bì hoặc cho lọ kín để cân chính xác và trừ bì để khỏi phải mất công vệ sinh lại do bột rơi vào các kẽ của cân không những thế còn dễ bị hoen gỉ.

Xem thêm:

7 kiểu cân điện tử sử dụng phổ biến hiện nay

Cân điện tử tính tiền phù hợp mô hình kinh doanh

Cách 2: Sử dụng cân điện tử trước và sau khi cân

Sau khi sử dụng cân bàn điện tử xong mà muốn vệ sinh cần tắt điện và lấy mặt cân ra để thực hiện lau chùi.Đặc biệt khi sử dụng nước để làm sạch sẽ cân thì sau khi vệ sinh xong cần đặt cân ở nơi khô ráo và không đặt bất kỳ một vật phẩm hay hàng hóa nào lên cân để tránh trường hợp cân chịu tải liên tục dẫn tới tuổi thọ của cân bị kéo ngắn lại.

Khi không còn sử dụng cân nữa thì nên tắt để tránh bị hao điện năng sử dụng của Pin và nguồn điện cắm vào cân.

cân bàn điện tử siêu thị digi

Một loại cân điện tử siêu thị đặt trên bàn của thương hiệu Digi

Khi di chuyển cân bàn điện tử tới vị trí khác nên chú ý độ cân bằng của cân nếu có sai lệch thì căn chỉnh lại. Kiểm tra bằng cách nhỏ giọt nước lên bàn cân để kiểm tra xem độ lệch bên nào thì chỉnh bên đó.

Có thể trong thời gian dài bạn không có thời gian vệ sinh, cân sẽ bị bụi bám chặt thì không nên dùng vật cứng để nạy mà nên dùng ống hút chân không để làm sạch hoặc dùng khăn lau từ từ nhé.

Hi vọng với hai cách hướng dẫn sử dụng cân bàn điện tử trong khi cân, trước và sau khi cân giúp quý khách hàng dùng cân được lâu dài hơn, tiết kiệm nhiều chi phí không đáng có không thời buổi kinh tế thị trường hiện nay.

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x