Hướng dẫn cách chọn mua cân điện tử phù hợp

Nhu cầu sử dụng cân điện tử ngày càng nhiều chính vì thế rất nhiều người không biết nên chọn lựa mua cân điện tử chất lượng đảm bảo, chi phí thấp và sử dụng lâu dài. Để biết cách chọn mua hợp lý mời Radiant Global chia sẽ một số thông tin dưới đây giúp bạn tổng hợp lại và chọn lựa cân phù hợp tránh những sai sót không nên có:

  1. Cần biết trọng lượng vật cân max là bao nhiêu

Hiện nay cân điện tử rất đa dạng về mẫu mã thiết kế và trọng lượng max khác nhau dẫn tới giá tiền cũng khác nhau. Chính vì thế bạn cần xác nhận khối lượng vật phẩm mà bạn cân nặng nhất là bao nhiêu. Ví dụ bạn biết rằng hàng hóa nặng nhất của mình là 150kg thì nên chọn loại cân bàn điện tử 150kg hoặc 200kg.Như vậy nếu bạn là công ty doanh nghiệp cỡ lớn có khối lượng hàng hóa lên hàng ngàn kg thì chọn loại cân sàn hoặc cân treo điện tử, nặng hơn nữa là vài chục tấn tới vài trăm tấn thì chọn loại cân ô tô, cân xe tải.Đã lên cao thì sẽ xuống thấp nhất như bạn cần bán hoa quả, thịt tươi,rau củ chỉ dưới 10kg thì chọn loại cân điện tử 10kg là sử dụng tốt bởi vì chi phí sẽ thấp hơn và cân chiếm ít diện tích không gian.

Cân bàn điện tử trọng lượng max 30kg

Sản phẩm cân điện tử có trọng lượng max 30kg sử dụng trong siêu thị

  1. Môi trường sử dụng cân điện tử

Môi trường có tác dụng rất mạnh đến tuổi thọ sử dụng cân điện tử hiện nay. Nếu môi trường cần sử dụng cân là môi trường khắc nghiệt có hóa chất axit cao thì bạn cần chọn loại cân điện tử làm bằng Inox 304 để chống lại việc ăn mòn để sử dụng lâu dài. Nếu môi trường ẩm ướt có nhiều nước thì nên chọn loại cân điện tử siêu thị dùng trong thủy sản có chức năng chống thấm nước và kín đáo vì các vi mạch điện tử nằm trong cân nên cần được bao phủ kín.

  1. Mức sai số của cân điện tử

Mỗi loại cân được các nhà sản xuất cung cấp luôn có một mức sai số thấp nhất ứng với mỗi loại cân. Như cân max 10kg sẽ có sai số khác với cân max 30kg tương tự như vậy cân max 5kg cũng sẽ khác. Thông thường độ chính xác càng cao thì giá thành sẽ càng cao nhưng tùy theo mục đích sử dụng của mỗi người nên cần xác nhận tùy chọn sao cho hợp lý.

cân điện tử sai số nhỏ 2g

Loại cân điện tử có trọng lượng max 3kg,6kg,15kg,30kg, tương ứng sai số là 1g,2g,5g,10g

  1. Thời gian bảo hành cân điện tử

Mỗi loại cân điện tử của mỗi thương hiệu sẽ có mức bảo hành khác nhau nhưng chung quy lại mức bảo hành thường sẽ là 12 tháng hoặc 15 tháng và cao nhất là 24 tháng.

  1. Cân đạt chuẩn trước khi bán?

Mỗi loại cân điện tử khi tới tay người sử dụng đều cần được hiệu chuẩn bởi cơ quan có thẩm quyền được thế giới công nhận. Vì thế khi mua cân bạn nên kiểm tra chắc chắn rằng cân đã được hiệu chuẩn và đạt chuẩn có tem dán của cơ quan thẩm quyền.

Trên đây chỉ là những yêu cầu cơ bản ban đầu trước khi mua cân điện tử cần tham khảo và tìm hiểu. Để được biết chi tiết vui lòng liên hệ với Radiatn Global chúng tôi có chuyên viên tư vấn giúp bạn hiểu rõ hơn, chọn loại cân điện tử phù hợp với mục đích sử dụng của bạn, gửi báo giá chi tiết từng sản phẩm mà bạn muốn chọn, có mức chiết khấu riêng cho đại lý.

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x