Độ cân kiếm lời hàng trăm ngàn mỗi ngày với 50000 đồng

Nếu bạn là con buôn mà chỉ cần bỏ 50000 đồng độ cân và kiếm lời hàng trăm thậm chị hàng triệu đồng mỗi ngày thì bạn có bỏ không?Theo chân người đưa tin để tìm hiểu thêm:

Độ cân với giá rẻ kiểm lời không thể ước lượng


Chỉ với 50000 đồng là có thể độ chiếc cân cơ học với sai lệch từ 10gr lên tới 10kg để kiếm lời rất nhiều là chuyện bình thường theo chân người đưa tin(tôi) được người quen biết giới thiệu mang một chiếc cân 12kg tới phó Thuốc Bắc(Hà Nội) vào vai chủ con buôn muốn “độ cân” tới cửa hàng P.T.T

Cân cơ học 12kg

Chiếc cân cơ học 12kg mang đi sử dụng để độ cân


Chủ của hàng P.T.T nhận được giới thiệu cho hay: “Chỉ nên giảm 100gr trong 1kg là tốt nhất bởi làm như thế ít bị phát hiện,đương nhiên giảm nhiều thì chủ ăn nhiều mà thôi”. Bà cũng lấy một ví dụ cụ thể: “Nếu như mình ăn gian 100gr thì với 10kg là lời 1kg rồi hoặc nếu ăn gian 200gr với 10kg thì lời 2kg”.Khi tôi nói ra yêu cầu thì bà nói luôn: “Để cân lại đây chiều quay lại lấy và tính tiền”. Đến buổi chiều tôi quay lại lấy và trả trả tiền thì bà đưa một quả cân chuẩn 1kg được kiểm định và số liệu cho thấy chiếc cân tôi đưa chỉ gần tới 900gr mà thôi.


Bà chủ cũng cho hay nếu sử dụng cân điện tử chính hãng của các thương hiệu lớn thì độ chính xác là tuyệt đối khó mà ăn gian được. Nhưng bà cũng nói trong kinh doanh thì làm như vậy sẽ lời nhiều hơn.

Cân điện tử digi chính hãng

Hình ảnh minh họa một loại cân điện tử Digi chính hãng 


Tôi giả vờ lưỡng lự kiểu muốn xuống nữa thêm nữa thì bà nói:”Xuống ít thôi để khách không nghi ngờ còn ghé lần nữa chứ chú em muốn xuống bao nhiêu chị xuống cũng được”. Chắc rằng bà rất hiểu tâm lý của con buôn nên bà “độ cân” cho tôi chỉ hơn 100gr một tí.


Tại đây tôi có suy nghĩ thời gian trước mua 10kg gạo với giá 15000 đồng một 1kg thì ít nhất tôi bị mất oan 15k. Một ngày bà chủ bán 200kg gạo thì bà đã lời thêm được 300000 đồng.


Theo chân người đưa tin tiếp tục tìm hiểu


Tiếp theo tôi đi tới quốc lộ 32 gần Cầu Diễn(Hà Nội) tại đây một cửa hàng nhìn vô rất sơ sài nhưng kinh nghiệm độ cân của họ thì không còn gì để nói bởi theo lời ông chủ thì chỉ cần từ 10 -20 phút là biến đổi chiếc cân muốn thay đổi trọng lượng theo ý thích.

Một cơ sở độ cân tại hà nội

Cân đĩa được bày bán khá nhiều. Tuy nhiên nếu muốn được độ cân thì phải là người quen giới thiệu hoặc phải có khuôn mặt đủ độ tin tưởng.


Ông này cho biết thêm:”Ông “độ” rất nhiều cho khách ở tất cả khu vực này nhưng chủ yếu là cân đĩa”.Ông nói tiếp:”Bây giờ chỉ có cân điêu mới lãi được chứ không dân buôn bán lãi được bao nhiêu.Chỉ cân bỏ ít tiền nhưng mang lại món lời lớn hơn nhiều”. Ông nói xong là có khách hàng tới sửa chiếc cân của mình.Quả thật khách hàng tim tới ông cho thấy khá là nhiều.

Cách độ cân cho khách hàng

Một chủ cửa hàng đang độ chiếc cân cơ học 12kg loại cân dĩa


Cũng giống như bà chủ của hàng P.T.T ông nói khi sử dụng cân điện tử Digi hoặc Mettler Toledo hoặc các thương hiệu chính hãng khác thì cân chính xác và khó độ được bởi khi sử dụng rất nhanh hỏng cân.

Cân điện tử digi chính hãng sản xuất

Một kiểu cân điện tử digi chính hãng với màn hình hai mặt tạo sự tin tưởng cho khách


Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Luật Đo lường có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2012 quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực đo lường và chất lượng sản phẩm hàng hóa. Tuy nhiên cho đến nay vẫn xuất hiện tràn lan nhiều cửa hàng “độ” cân với nhiều chiêu thức tinh vi, người tiêu dùng vẫn bị móc túi hằng ngày vì những cửa hàng “độ” cân và những hành vi buôn gian bán lận của dân buôn.

Nguồn:Từ internet có chỉnh sửa

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x