Cân điện tử ra đời như thế nào

Trước khi nói tới sự ra đời của cân điện tử chúng ta đảo ngược thời gian về trước một chút khi mà kỹ thuật cũng như công nghệ còn nghèo nàn nên các giao dịch về trọng lượng vật phẩm chỉ áp dụng từ những dụng cụ thô sơ là một thanh sắt ngang có khắc những vạch cứ 10 vạch là xem như 1kg, một cái móc treo để giữ cân bằng và các quả cân kèm theo để đo trọng lượng vật. Và dần dần khi khoa học công nghệ nghiên cứu phát triển từ đó cân điện tử ra đời.


Cân treo cơ học thời xưa


Tiếp tục với loại cân treo cơ học kể trên theo hình ảnh có thể thấy một đầu treo quả cân có khối lượng khác nhau, một đầu là bàn cân để bỏ vật phẩm vào cân đo khối lượng, khi bỏ vật lên cân chỉ cần kéo quả cân lùi về sau theo các vết khắc trên cho tới lúc cân bằng là biết trọng lượng vật phẩm. Cân treo cơ học được sử dụng tới thế kỷ 18 tuy rằng đã khá phát triển và độ chính xác có tăng lên nhưng kèm theo đó lợi dụng để cân điêu cũng xảy ra hàng ngày.

Xem thêm:

Cân điện tử: Làm sao cân 1 chiếc máy bay chính xác

Lý do mua cân điện tử tại Radiant Global

Tuy nhiên để cân những vật nặng tới hàng trăm kg hoặc hàng tấn khi áp dụng cân treo cơ học như trên thì cần lực lượng nhân sự rất lớn vì thế mà tới thế kỉ 20 đã phát triển thêm một tầng mới gọi chung là cân cơ học được thiết kế to hơn, nặng nề để cân vật nặng hoặc những loại cân cơ học 5kg, 12kg như hình ảnh dưới.

Loại cân cơ học 12kg

Tới thế kỉ 21 công nghệ đã đạt tới mức độ phát triển đủ để sản xuất cân điện tử sử dụng nhiều nơi trên thế giới, áp dụng vào mọi lĩnh vực và trong cuộc sống của con người. Việc cân cơ học hay gọi là cân truyền thống được sử dụng để cân đo đong đếm nhưng độ chính xác không cao, với cân điện tử hiện nay thì độ chính xác không cần bàn tới và sự tiện lợi nhiều mặt đã khẳng định.

Cân điện tử với bộ vi mạch xử lý trọng lượng vật cho số liệu chính xác và nhanh chóng trong thời gian ngắn. Bởi vì trong cuộc sống tấp nập hiện đại ngày nay rất cần nhanh chóng và độ chính xác nên việc xuất hiện cân điện tử là điều tất yếu trong hoạt động của mỗi người. Đặc biệt hơn là các chị em rất quan tâm tới cân nặng của mình một cách chính xác để biết trong ngày ăn kiêng giảm được bao nhiêu cân trong một ngày. Có thể nói cân điện tử là bạn đồng hành thân thiết của chị em trong quá trình tìm lại vóc dáng hình chứ S của bản thân. Không những thế còn giúp người sử dụng tránh những sai sót đáng tiếc xảy ra, tiết kiệm thời gian và công sức nhân viên.

Cân điện tử siêu thị

Thiết kế của cân điện tử đa dạng nhiều kiểu cách bởi có trọng lượng cân max nên luôn có lựa chọn phù hợp cho khách hàng. Không những thế mẫu mã nhỏ gọn không chiếm diện tích không gian. Như đã nói tùy theo cách sử dụng thì có cân điện tử sức khỏe, cân trong nhà bếp giá đình được các bà nội trợ yêu tích, với những chiếc cân điện tử siêu thị được dùng trong cửa hàng hoặc siêu thị để kinh doanh có tích hợp khả năng in bill, in giá thành, quảng cáo. Hoặc cân điện tử phân tích có sai số cực nhỏ sử dụng cho việc cân vàng để kiểm tra tuổi thọ của vàng như đã biết vàng rât mắc nên càng chính xác giúp khách hàng yên tâm hơn và quan tâm tới doanh nghiệp hơn. Rộng rãi hơn nữa là sử dụng cân điện tử để kiểm tra xem xe tải , ô tô có chở hàng vượt trọng lượng cho phép hay không để  lực lượng công an can thiệp kịp thời tránh những tai nạn xảy ra.

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x