Bức xúc cân điêu thời bão giá

Thời bão giá cân điêu càng phát triển


Chuyện cân điêu ăn gian 1kg còn 900gr xảy ra từ rất lâu rồi cho tới bây giờ ai cũng biết nhưng các chị em đi chợ biết mình bị cân điêu thì rất khó chịu và bực bội.Tuy nhiên bây giờ và sau này là thời đại của công nghệ thì cân điện tử dần được sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày và người bán tạo được sự tin tưởng với khách hàng của mình bởi cân điện tử công nghiệp không những cân chính xác mà con nhanh nữa.Không lan man nữa cùng nhau xem các chị em thể hiện sự bức xúc như thế nào.


Xem thêm: Độ cân kiếm lời hàng trăm ngàn mỗi ngày với 50000 đồng

Chị Dung (Hà Nội) kể lại chuyện mà không biết khóc cười ra sao: “Hai vợ chồng đi thăm người nhà bị ốm, trên đường thấy chổ bán cam sành nhìn ngon ngọt liền ghé mua. Sau khi trả giá với  40k/1kg và chọn 10 trái rồi đưa cô bán hàng cân và bảo là 4kg.Khi cầm trên tay thì tôi biết không thể tới 4kg vì hay mua cam về cho con nhỏ để uống nên có thể ước lượng được. Vì thế tôi tính mang qua của hàng thịt kế bên để cân thử thì cô bán hàng cười vui vẻ và đon đả nói:”Em lấy chị 50k/1kg và cân đủ cho chị, 40k/1kg thì cân thiếu”. Lúc cân lại chỉ có 3kg thì thật sự khó chấp nhận vì ăn gian tới 1kg.”Chị rất là bức xúc khi nói.

Cân điêu thời bão giá

Việc cân thiếu ăn gian là chuyện bình thường các chợ cóc, nhỏ lẻ (Ảnh minh họa)

Chị cũng nói thêm trước đó ghé chổ quen mua trái cây bằng cân điện tử digi bởi chị có thấy nhãn hiệu Digi ghi trên đó thì rất là tin tưởng. Bởi chị cũng biết là nếu ăn gian thì cân rất mau hư lãi không bù lỗ được. Đương nhiên chổ hoa quả bán đúng giá nhưng mình cũng cảm thấy vui và thoải mái khi không phải rước bực bội vào thân mà về nhà.

Cân điện tử digi có thương hiệu

Một kiểu cân điện tử digi có thương hiệu mà chị Dung nói (Ảnh minh họa)

Khác với chị Dung chị Hồng thì lại khác một chút nhưng cũng thể hiện sự bức xúc của mình:”Tôi hay mua thị gà tại cô bán hàng quen cũng ngót nghét nữa năm rồi nên cũng tin tưởng lắm thành ra khi mua tôi nghe họ báo bao nhiêu cân thì tôi tính tiền lấy luôn chứ không kiểm tra. Bởi cô này nói:”Chị là khách quen em đâu dám gian lận đâu để chị tin tương em còn ghé em mua nữa chứ” nhưng đời không thế ngờ được bởi hôm tôi đi cùng đứa em mua con gà bảo 2kg và bảo chia đôi để hai chị em mỗi người một nữa mang về thì khi cân lại thì một nữa là 0.9kg, một nữa là 0.8kg tôi cũng không biết nói gì…. Như thế này thì khác gì cân điêu cân ăn gian đâu“

Bức xúc vì cân điêu còn bị la mắng chửi rủa


Nếu như nói cân điêu là chuyện xảy ra bình thương ở huyện xã (câu nói vui) thì việc đã chịu cân điêu rồi còn bị quát mắng có lẽ ít ai ngờ tới.

Chị Trang (HCM) hay đi chợ gần nhà bởi cũng gần và thấy thực phẩm ở đây cũng tươi ngon và thoải mái chọn lựa. Việc đi chợ trả giá là chuyện bình thường nên khi thấy vải ngon chị ghé hỏi và được bà bán hàng nói 25k/1kg thì chị trả giá xuống 20kg/1kg thì bà bán đồng ý và chị mua 3kg mang về.

Chị thấy vui khi mua được với giá rẻ, chị đi tiếp ghé chổ bán rau và nhờ cân thì 3kg vọt lên 3,3kg kg chị tặc lưỡi nhưng cảm thấy nghi ngờ. Chị đến chổ bán thịt có cân điện tử cho mình nhờ cân hộ thì chỉ còn lại 2,6kg. Khó chịu nên chị quay lại chổ bán vải để làm rõ thì bị bà bán hàng nói lời thô tục:”Cô thích đồ rẻ tôi bán rẻ cho rồi còn ý kiến gì nữa, không thích thì đi chổ khác mà mua, đây không bán nữa, mới sáng sớm mở hàng gặp người kiểu này chắc ế cả ngày”. Chị Trang ức chế lắm nhưng đành ngậm ngùi cho qua vì không mún đôi co với lại họ dân chợ búa nên cũng sợ.

Kiểm tra trọng lượng bằng cân điện tử

Kiểm tra trọng lượng bằng cân điện tử để đối chứng (Ảnh minh họa)

Chị cũng nói là giờ thấy có cân điện tử thì còn tin tưởng chứ kiểu này thì hết dám đi chợ gần nhà. Đi siêu thị mua cũng được bởi trong này cân điện tử siêu thị cân nhanh và có hóa đơn liền tại chổ, cũng tiện lợi hơn rất là nhiều.

Tìm hiểu thêm:Ưu điểm của cân điện tử so với cân cơ học

Nguồn: Tổng hợp internet có chỉnh sửa

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x