5 ỨNG DỤNG CỦA MÃ QR

Bạn có thể chèm mã QR vào các ấn phẩm để hướng người đọc trực tiếp đến các nguồn tài nguyên của doanh nghiệp.

Những ô vuông nhỏ xáo trộn này được thiết kế để theo dõi quá trình sản xuất ô tô, nhưng ngày nay, mã QR nhanh chóng có thể được tìm thấy ở mọi nơi từ dây chuyền lắp ráp đến các kho hàng, danh thiếp doanh nghiệp đến bảng quảng cáo.

Mã vạch 2D (QR code) hiện nay là yếu tố chính trong quản lý sản xuất và hàng tồn kho và chúng đã thu hút được sự quan tâm trong lĩnh vực quảng bá, tiếp thị và kết nối mạng.


Nhiều thông tin hơn ít tốn vị trí hơn


Hãy suy nghĩ về chúng như các mã vạch trên steroid, nhiều thông tin hơn với không gian ít hơn. Mã QR là mã vạch 2D có thể lưu trữ hơn 4.000 ký tự chữ và số trong không gian theo chiều ngang và chiều dọc giới hạn. Một mã vạch tuyến tính truyền thống (1D) có thể chứa khoảng 20 ký tự nằm ngang.

Mã QR cũng dễ sử dụng. Chúng có thể dễ dàng tạo ra bằng máy tạo mã QR và có thể dễ dàng đọc từ bất kỳ thiết bị nào từ ứng dụng điện thoại thông minh đơn giản hoặc máy quét mã vạch 2D chuyên dụng.

Mã QR có thể được tìm thấy hầu như bất cứ nơi nào, nhưng làm thế nào chúng có thể làm việc cho bạn?


Sau đây là 5 tính năng mã QR mang đến cho doanh nghiệp của bạn


✼   QR danh thiếp của bạn: Cung cấp cho khách hàng nhiều hơn một danh thiếp nhạt nhẽo với các thông tin liên lạc cơ bản, để họ tìm hiểu thông tin doanh nghiệp. Sử dụng mã QR trên danh thiếp truyền tải nhiều hơn hơn về tên, tiêu đề, số điện thoại, địa chỉ và email. Vì mã QR có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn mã vạch truyền thống, hãy thêm liên kết vào trang web, blog, tài khoản phương tiện truyền thông xã hội, ảnh và các cấu hình chuyên nghiệp khác.

✼   QR ứng dụng trong quảng cáo: Gắn URL trong mã QR giúp liên kết khách hàng với video sản phẩm, trang thông số kỹ thuật hoặc trang mua bán. Gán một URL cụ thể cho mã QR trong quảng cáo cũng là cách tuyệt vời để theo dõi lượng truy cập đến trang đó thông qua quảng cáo mã QR của bạn.

✼   QR văn phòng phẩm và hóa đơn kinh doanh: Bao gồm mã QR trên các mục như văn phòng phẩm và văn bản doanh nghiệp dẫn khách hàng trực tiếp đến trang dịch vụ của bạn để biết thông tin hữu ích như số liên lạc, hướng dẫn sử dụng.

✼   QR sự kiện: Sử dụng mã QR trên các tài liệu của sự kiện tích hợp các thông tin. Bao gồm vé điện tử, chỉ đường đi lại, bản đồ, tài liệu phát sóng và bất kỳ thông tin liên quan nào khác mà khách cần.

✼   QR hàng tồn kho: Đừng quên rằng mã QR và mã vạch 2D là công cụ quan trọng để quản lý hàng tồn kho trong sản xuất và cho phép bạn theo dõi nhiều hơn không chỉ là tên và giá của sản phẩm. Các mã cũng có thể bao gồm các thông tin như số sê-ri, số phần, lô và ngày tháng và các điểm dữ liệu khác.


Những câu chuyện thành công từ mã QR


Chiến dịch tiếp thị, xây dựng thương hiệu và quảng cáo có liên quan đến mã QR đã trở nên phổ biến và tạo ra thành công cho nhiều doanh nghiệp.

 Dairy Queen và Công nghệ Mobio đã gia nhập vào năm 2011 để hưởng lợi cho mạng lưới Children’s Miracle. Chiến dịch Miracle Treat 7,9 triệu  Blizzard có mã QR được phân phối trên khắp Canada. Khi được quét, mã cho khách hàng một cơ hội để:

✔  Theo dõi Facebook;

✔  Theo dõi Twitter;

 Trang web của Pizza Hut bao gồm mã QR cho phép khách truy cập bỏ qua Google Play hoặc Apple App Store. Bất kỳ ai quét mã cũng có thể tải ứng dụng Pizza Hut trực tiếp từ trang web này đến thiết bị di động.

 Sở Cảnh sát Boca Raton hợp tác với doanh nghiệp địa phương để giúp giữ an toàn công cộng thông qua các nỗ lực của QR. Khách truy cập có thể quét các mã được đăng trong các cửa hàng địa phương, tạo cho họ những lời nhắc thân thiện để khóa cửa xe, để ý đến các cá nhân và sẽ được giảm giá tại cửa hàng bán lẻ.

 Các cơ sở y tế như Bệnh viện Clark Memorial sử dụng mã QR để giúp xác định bệnh nhân và lưu giữ hồ sơ cập nhật về các loại thuốc đã cung cấp, các dấu hiệu quan trọng hiện tại và các yêu cầu của bác sĩ. Từ quá trình phân loại đến khi xuất viện, việc quét nhanh có thể truy cập và chỉnh sửa tệp tin của bệnh nhân ngay lập tức.

Qua đó chúng ta có thể thấy mã QR ngày càng phổ biến mang lại nhiều ứng dụng và tiện ích trong cuộc sống

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x