Hướng dẫn hiệu chỉnh cân điện tử đơn giản hiệu quả

Trước hết cần hiểu hiệu chỉnh cân điện tử là gì?


Hiệu chỉnh cân điện tử chính là điều chỉnh lại thông số trở lại ban đầu khi sản phẩm còn mới bởi sau khi hoạt động một thời dài sẽ có sai số do sử dụng nhiều, do ma sát, do thời thiết môi trường….Khi cân bị sai lệch việc nhờ kỹ thuật của hãng sẽ chính xác hơn, đúng kỹ thuật nhưng thời gian chờ sẽ lâu. Sau đây Radiant Global sẽ hướng dẫn cách bạn tự hiệu chỉnh mà không cần tới hãng sản xuất tiết kiệm được thời gian.

Cân điện tử cần được hiệu chỉnh

Hình ảnh minh họa cân điện tử của Mettler Toledo cần hiệu chỉnh

Để hiệu chính cân điện tử bạn thực hiện như sau:

Phần 1: Biết chính xác trọng lượng cân tối đa có thể cân được

- Nhà sản xuất in chìm hoặc nổi hoặc dán lên cân điện tử 1kg, 3kg…500kg với các ký hiệu là Max hoặc Capacity để bạn biết chính xác.

- Khi sử dụng các số hiệu cân sẽ bị mờ hoặc mất theo thời gian thì bạn chỉ cần sử dụng sức nặng của tay hoặc chân đè lên chừng nào hiện thông báo Overload và bạn chú ý tới màn hình hiển thị thì sẽ biết chính xác con số trọng lượng cân được tối đa.Tìm kiếm và lưu giữ vật có trọng lượng max của cân sẽ cần ở qui trình cài đặt.

Cách hiệu chỉnh cân điện tử cân tối đa

Hình ảnh minh họa cách hiệu chỉnh cân điện tử cân max 

Phần 2: Quả cân chuẩn được thống kê chính xác.Bạn chọn một quả cân chuẩn để thay thế cho quả cân ở chiếc cân điện tử cần hiệu chỉnh.Sau khi xác định trọng lượng chính xác bạn cần đặt lên mặt cân mà bạn muốn hiệu chỉnh

Phần 3: Quy trình cài đặt cân điện tử Digi, Mettler Toledo và nhiều thương hiệu khác
    Thứ 1: Cần đặt cân điện tử hiệu chỉnh ở nơi có mặt bằng phẳng để không lệch cân

Cách đặt cân điện tử trên mặt phẳng

Hình ảnh minh họa cách đặt cân điện tử trên mặt phẳng


    Thứ 2: Mỗi cân điện tử đều có sách hướng dẫn.Hãy làm theo các hướng dẫn mà nhà sản xuất đã nêu ra.Tìm và nhấn vào phím CAL trên bàn phím của cân hoặc gạt các Switch để cân vào chế độ Calibration/hiệu chuẩn:

           - Màn hình hiện thị là CAL 0 hoặc unload là đang ở điểm Zero nên lúc này không đặt bất kì vật phẩm nào lên cân.

           - Khi đặt vật phẩm lên cân thì màn hình sẽ thường hiển thị là ADDLOAD, ON FS hoặc bạn sẽ thấy số kg nhấp nháy trên màn hình.

Phần 4: Bạn để ý màn hình điện tử của cân, khi hiện chữ addload và có số kg nhấp nháy thì hãy đặt vật thay thế quả cân mà bạn đã chuẩn bị ở trước đó lên bàn cân. Để quả cân mới này đến khi thấy màn hình điện tử hiện thông báo calend hoặc end là được, lúc này cân sẽ hiện đúng khối lượng.

Phần 5: Kiểm tra cân điện tử kỹ càng


Tắt điện cân điện tử và lấy hết vật phẩm ra sau 5 phút bạn thực hiện cân lại với vật phẩm đã có sẳn.Thực hiện một vài lần như thế nếu cân chính xác thì chúc mừng bạn đã thành công.Nếu không chính xác nên nhờ kỹ thuật của nhà cung cấp nhé.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x